Một số chú ý nhất định phải ghi nhớ khi thi công màng chống thấm HDPE

Nhiều công trình vừa hoàn thành thi công màng chống thấm HDPE đã xẩy ra hiện tượng rò rỉ nước ra bên ngoài. Muốn phòng tránh được rủi ro không may này thì nhất định phải ghi nhớ một số điều dưới đây trong quá trình thi công.

Màng chống thấm HDPE với nhiều ưu điểm nổi bật như bền dẻo dai, độ đàn hồi tốt và quan trọng là khả năng chống thấm nước tuyệt đối nên đã được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Nhưng trong quá trình thi công không thực hiện đúng các bước đúng tiêu chuẩn nên dẫn đến hiện tượng nước rỉ ra bên ngoài.

Thi công màng chống thấm HDPE cần lưu ý điều gì?

Một số chú ý nhất định phải nhớ khi thi công màng chống thấm HDPE

Thi công màng chống thấm HDPE ngoài việc tuân theo các bước theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cần phải đặc biệt chú ý đến một số điểm sau. Đầu tiên, cần phải sắp xếp tấm panel trong một ca làm việc vừa phải sao cho không lớn hơn khi hàn hay neo giữ.

Tuyệt đối không trải màng chống thấm khi độ ẩm cao, có nước đọng hay thời tiết mưa to gió lớn. Nhớ là trải màng chống thấm tới đâu thì gia cố bằng bao tải cát để tránh hiện tượng gió thổi các tấm màng bị cuộn lại một đống.

Trải màng chống thấm tới đâu thì phải dùng bao cát gia cố tới đó

Công nhân thi công màng HDPE chỉ được sử dụng giày đế mềm và cố gắng trải cẩn thận để không có nếp nhăn giữa hai tấm màng. Tránh xe chạy trực tiếp trên bề mặt màng chống thấm và khi thi công phải có vật hứng dầu mỡ. Chú ý, dù là công nhân, kỹ sư cũng không được đặt máy trực tiếp lên màng chống thấm mà phải lót bằng tầm nệm cao su hay bìa các tông.

Suốt quá trình thi công màng chống thấm HDPE, mọi người phải quan sát thật kỹ để xử lý ngay các vấn đề phát sinh.

Chỉ là một số chú ý tưởng chừng đội thi công nào cũng biết nhưng thực tế không phải như vậy và vẫn có nhiều trường hợp nước rỉ xẩy ra. Vì vậy, cách tốt nhất đảm bảo không có hiện tượng nước rò rỉ ra bên ngoài thì cách tốt nhất là chọn đơn vị cung cấp và thi công màng chống thấm HDPE uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay Thái Châu.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất và thi công vải địa kỹ thuật, lưới địa kỹ thuật, màng chống thấm… Thái Châu sẽ làm bạn hài lòng. Đặc biệt, đội ngũ công nhân, kỹ sư,