04 ứng dụng phổ biến của ô địa kỹ thuật

Ô địa kỹ thuật hay còn gọi là Geocell là một hệ thống ô lưới ba chiều được tạo thành từ những tấm HDPE liền kề và liên tục được hàn nhiệt với nhau một cách với những khoảng cách nhất định, các tấm này khi kéo ra sẽ tạo thành các ô. Những ô này sau khi được đổ đất, đá, sỏi sẽ tạo thành một kết cấu có khả năng gia cường nền đất, mái dốc nhằm chống xói mòn.

Dưới đây là 04 ứng dụng phổ biến nhất của ô địa kỹ thuật

Ô địa kỹ thuật bảo vệ mái dốc

Geocell nghiêng tạo thành một lớp bảo vệ chống xói mòn tuyệt vời cho các sườn dốc cao trung bình. Tùy thuộc vào điều kiện địa chất mà có thể sử dụng đai thép chữ J neo giữ hệ thống ô lưới. Các loại vật liệu khác nhau để phủ lấp đầy có thể được sử dụng từ đất, đá, bê tông tuỳ theo yêu cầu.

Ô địa kỹ thuật xếp chồng mái dốc

Ô địa kỹ thuật được xếp chồng lên nhau cung cấp một cấu trúc ổn định cao hơn sử dụng ô địa kỹ thuật thông thường cho phép xây dựng được những tường mái dốc cao hơn và dốc hơn.
Geocell có thể được được sử dụng kết hợp với lưới địa kỹ thuật Geogrid để tăng sự ổn định của tường hơn nữa.

Geocell có thể được lấp đầy đất và trồng cỏ lên đó, do đó nó là một giải pháp phủ xanh các mái dốc thân thiện môi trường.

Ô địa kỹ thuật bảo vệ bờ kênh

Thái Châu APT Geocell cung cấp giải pháp bảo vệ ổn định cho các bờ dốc kênh mở và các hạng mục xây dựng thủy công. Đây là một giải pháp tưởng gia cố cho các bờ dốc kênh nơi thường xuyên bị xói mòn nghiêm trọng do các dòng chảy cao liên tục.

Đối với các khu vực không trải nhựa, chẳng hạn như đường dẫn, bãi đỗ xe, đường tập lái xe,… có thể rất dễ bị phá hoại do lực cắt gần bề mặt lún, đặc biệt là trong điều kiện ẩm ướt hoặc các khu vực có tải trọng dự kiến ​​sẽ cao hơn cho phép.

Ô địa kỹ thuật nằm ngang – tăng cường tải trọng

Geocell với độ bền cao duy trì hình dạng và tính toàn vẹn của cấu trúc, cho phép tải trọng thẳng đứng trục nặng hơn tác động mà không sợ sự tràn ngang của vật liệu lấp. Sản phẩm Ô ngăn hình mạng mà Thái Châu cung cấp giúp phân phối tải trọng lên một diện tích mở rộng, do đó làm giảm ứng suất xuống nền, giảm thiểu sụt lở trên diện tích rộng.

Ưu điểm của ô ngăn hình mạng geocell

  • Ít chịu tác động của môi trường sinh và hóa học thường có trong đất.
  • Chi phí xử lý thấp
  • Dễ dàng thi công và đáng tin cậy hơn
  • Tối thiểu hóa sự bảo dưỡng bảo quản
  • Hạn chế tối thiểu hao hụt