Tìm hiểu về ô địa kỹ thuật Geocell

Ô địa kỹ thuật Geocell tên tiếng anh là GEOCELL là sản phẩm được sản xuất từ các dải HDPE có chiều rộng từ 5cm đến 20 cm được hàn các tấm liền kề với nhau, các mối hàn này cách đều nhau với khoảng cách nhất định từ 33cm đến 60cm, khi hệ thống dựng theo chiều ngang (chiều rộng của dải HDPE) và căng rộng ra thì sẽ tạo thành một hệ thống gồm nhiều ô tổ ong, các ô này được đổ đất, cát, hoặc đá để tạo thành một hệ thống vững chắc có khả năng gia cường nền cũng như bảo vệ mái dốc chống lại sạt lở và sói mòn. Sản phẩm có độ bền cao, ổn định với mọi điều kiện môi trường, thi công đơn giản, thân thiện với môi trường.

Ứng dụng của sản phẩm Ô địa kỹ thuật GEOCELL được ứng dụng rộng rãi

Sử dụng Ô địa kỹ thuật geocell để bảo vệ mái dốc chống sạt trượt các bờ đê kè, đập, bờ kênh, bờ ao, mái taluy… sử dụng ô địa kỹ thuật geocell giúp cho việc hạn chế và chống sói mòn, ổn định bờ, giữ vật liệu đắp, làm môi trường để cỏ mục và phát triển, tạo được lớp phủ bảo vệ bề mặt tự nhiên bằng cỏ, giải pháp này hết sức hữu ích và tăng tính thân thiện môi trường.

Ô địa kỹ thuật Geocell còn được sử dụng rộng rãi trong việc làm ổn định và gia cường nền đường, đê đắp, tường đứng.

Ứng dụng của GEOCELL cho gia cường nền đường

Người ta còn sử dụng Ô địa kỹ thuật Geocell APT cho việc gia cường chống đỡ cho nền đất, nền đường, hệ thống ống, hệ thống kênh mương vì nó có tác dụng hỗ trợ tải trọng. Người ta sử dụng kết hợp vải địa kỹ thuật và Geocell để gia cố nền đường.