Hé lộ ứng dụng của vải địa kỹ thuật trong xây dựng đường sắt

Vải địa kỹ thuật ngày càng phát huy tầm quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề, lĩnh vực. Đặc biệt, không thể không nhắc đến ứng dụng lớn lao của vải địa kỹ thuật trong xây dựng đường sắt.

Thực tế, vải địa kỹ thuật không chỉ có ứng dụng trong thủy lợi là che chắn bề mặt vách bờ khỏi sạt lở mà còn có thể gia cố nền đất yếu nền móng trong xây dựng. Hiểu rõ điều đó, các kỹ thuật đã biết ứng dụng vải địa kỹ thuật trong xây dựng đường sắt.

Cùng tìm hiểu xem chúng được ứng dụng cụ thể như thế nào nhé!

Khám phá ứng dụng của vải địa kỹ thuật trong xây dựng đường sắt

Gia cố, ổn định nền đất yếu

Bạn có biết, kết cấu giao thông đường sắt cần phải có một nền móng chắc chắn, cần giữ lại các bức tường hay sườn dốc. Điều này vừa giúp hạn chế tối thiếu việc thu hồi đất vừa tiết kiệm không gian.

Vì vậy, vải địa kỹ thuật được ứng dụng để gia cố, giữ ổn định những tường chắn hay đường dốc trong xây dựng đường sắt. Đây là một trong những giải pháp xây dựng tiết kiệm tối đa chi phí và hiệu quả nhanh chóng. .

Chống xói lở

Vải địa kỹ thuật giúp chống xói lở trong xây dựng đường sắt

Đường sắt cần phải được bảo vệ tránh được sự xói mòn, sạt lở đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho mọi người. Và vải địa kỹ thuật đã được ứng dụng để bảo vệ mạn sườn khỏi sự xói mòn, đồng thời hỗ trợ các thảm thực vật phát triển liên kết thành một khối bền vững chống lại sự tác động của gió mưa.

Không thể phủ nhận vải trò quan trọng của vải địa kỹ thuật trong xây dựng đường sắt và nhiều ngành nghề khác. Nhưng để phát huy tối đa hiệu quả vủa vải địa kỹ thuật thì cần phải đảm bảo sử dụng sản phẩm đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Nếu các công trình xây dựng giao thông đường sắt sử dụng vải địa kỹ thuật kém chất lượng sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả tính mạng con người.

Do đó, khi mua vải địa kỹ thuật chỉ nên các nhà phân phối chất lượng, uy tín hàng đầu hiện nay như Thái Châu. Một trong những nhà cung cấp vật tư cầu đường số 1 tại Việt Nam và thực tế đã thi công thành công nhiều dự án lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Thái Châu không chỉ cung cấp vải địa kỹ thuật đạt chuẩn quốc tế mà còn các dòng sản phẩm khác như lưới địa lỹ thuật, màng chống thấm HDPE… Đừng ngần ngại tìm đến Thái Châu để được tư vấn các giải pháp gia cố nền móng trong giao thông, chống xói mòn sạt lở trong thủy lợi… và sử dụng các sản phẩm vật tư cầu đường chất lượng hàng đầu hiện nay.