Tìm hiểu tính năng nổi bật của vải địa kỹ thuật dệt DML – Yếu tố giúp sản phẩm đứng vững trên thị trường

Bên cạnh những ưu điểm và đặc điểm nổi bật của vải địa kỹ thuật dệt DML, các chức năng cũng như tính năng đặc biệt của vải địa kỹ thuật dệt DML cũng là một yếu tố giúp cho sản phẩm trở thành sự lựa chọn số 1 trong các công trình thi công xây dựng. Quý khách hàng có thể kiểm chứng chất lượng sản phẩm thông qua các chức năng này:

ỔN ĐỊNH VÀ GIA CƯỜNG NỀN ĐẤT YẾU

Nếu không có lớp vải để gia cường, lớp cát đá thô sẽ tác động trực tiếp lên nền đất làm cho nền đất mềm bị biến dạng. Do vậy cần trải một lớp vải địa kỹ thuật dệt trước khi rải sỏi, đá trên nền đất yếu. Vải địa kỹ thuật dệt trải lên bề mặt nền đất mềm sẽ làm nền đất ổn định và kiểm soát sự biến dạng của đất theo hai cách: sức căng của vải dệt sẽ chia nhỏ sức ép của lớp đất thô để ngăn không cho đất bị đào thành những hốc nhỏ; và sự tác động qua lại giữa vải địa kỹ thuật dệt và đất xung quanh tạo ra lực ma sát để hạn chế sự di chuyển của đất và gia cường cho đất.

LỌC VÀ THOÁT NƯỚC

Vải địa kỹ thuật dệt đóng vai trò như một hệ lọc với các chỉ tiêu lý học và thuỷ lực học như hệ số thấm, tốc độ dòng chảy cao. Kích thước lỗ của vải cho phép nước đi qua mà vẫn giữ lại các hạt đất và không bị lấp tắc.

PHÂN CÁCH VÀ ỔN ĐỊNH MƯƠNG RÃNH

Khi rãnh chôn ống thoát nước ngầm được trải một lớp vải địa kỹ thuật dệt trước khi lấp đầy bằng đất mịn, sức căng của vải địa kỹ thuật dệt tạo ra độ bền hỗ trợ hướng lên phía trên nhằm giữ chặt đường ống đã được lấp đầy sỏi vào các khoảng trống ở giữa, đồng thời lớp vải dệt còn là lớp phân cách giữa lớp đất mịn sử dụng để san lấp và lớp đất thô tự nhiên.

CHỐNG XÓI MÒN

Một lớp sỏi hoặc đá hộc thường được sử dụng để chống xói mòn cho bờ sông và bờ biển. Vải địa kỹ thuật dệt sẽ được thi công giữa lớp đá và lớp đất phía dưới giữ cho đất không bị xói mòn trước sự tấn công của sóng biển.

Nhờ vào các chức năng và tính năng nổi trội này, vải địa kỹ thuật dệt DML chắc chắn là sản phẩm không thể không lựa chọn để đưa vào các công trình thi công cầu đường – nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng tại Việt Nam nói riêng và tại châu Á nói chung.